Những điểm khác nhau giữa bé trai và bé gái (Phần 1)

Nếu biết cách quan sát và phân biệt, bạn sẽ thấy bé trai và bé gái hoàn toàn khác nhau. Sự khác nhau nằm ở rất nhiều vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khi sự phát triển kiến thức đã nảy nở sinh lý thì con trẻ mỗi ngày được hiểu biết thêm về quan điểm tư tưởng tiến bộ trong đời sống. Lúc này, những thực tại như lễ nghi, lễ phục ở gia đình sẽ ảnh hưởng sâu xa trong tâm hồn con trẻ. Phụ huynh cần chú trọng uốn nắn tâm tính con trẻ để sống đạo đức, làm trụ cột cho tương lai sau này. Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến việc phân biệt giáo dục nam nữ để ấn định thể thức giáo dục khác nhau, làm đà cho việc tiến bộ.

Sự khác nhau về chiều cao

Sự phát triển chiều cao của bé trai và bé gái luôn được thể hiện rất rõ nét. Trẻ gái lớn nhanh, nhưng không cao bằng trẻ trai, có khi lớn hơn trẻ trai một hai năm trước. So sánh thì trẻ gái lớn mạnh vào lúc lên 6 và lên 12, còn trẻ trai lớn mạnh vào lúc lên 7 và lên 13.

Sự khác nhau về vấn đề tình cảm

Sự khác biệt giữa trẻ trai trẻ gái về trái tim hiếu động càng được biểu lộ rõ rệt hơn. Trẻ trai có yêu, có thích nhưng yêu thích chóng quên, chóng hết. Trẻ gái yêu thích lâu dài, còn biết biểu lộ ra ngoài cái tính chất yêu đương bằng cử chỉ, bằng mơn trớn, vì đây là đặc tính cùng giới phụ nữ.

Tình cảm của bé gái thường dạt dào hơn

Với sự phát triển sớm của tính chất tình cảm, trẻ gái không muốn làm hại kẻ khác. Chỉ khát khao cho mọi người xung quanh yên lành vui vẻ, không tỏ thái độ khinh bỉ trước mặt người này kẻ nọ, phạm đến sự thảnh thơi. Trái lại, trẻ trai hay có thái độ: Khinh khi kẻ già cả, nhạo cười kẻ què quặt, tàn nhẫn và súc vật, chê bai người tàn tật yếu đuối.

Trẻ gái luôn luôn bảo trợ những nạn nhân xấu số, dầu nạn nhân là con vật, con vật chống đối mình. Thấy người bị thương, trẻ gái mủi lòng, đem hết cách làm nhẹ nhàng, đỡ khổ, gặp người mang nặng thì đỡ gánh cho họ, gặp người rủi ro hoạn nạn, thì cố an ủi cho họ bớt sầu.

Nói tóm lại, trẻ gái không thích làm điều ác. Những đùa cợt hết sức trong sạch cũng làm cho em cáu giận, bất bình. Trẻ gái hay khóc, hay buồn, nhất là khi thấy người ta nhạo báng hay chê bai kiểu ăn nói, cách đi đứng không hay của mình. Trong khi biểu lộ tình cảm, trẻ gái thường có thái độ xúc động quá đỗi. Sự vui mừng của em có vẻ ầm ĩ, dẫu đối với những cái ít liên quan đến nguyên nhân công việc. Nỗi buồn của trẻ gái thường bao la, để đưa đến thất vọng và gây ra thảm trạng, chẳng hạn, cha mẹ không ý tứ khi trẻ gái thi trượt, nhiều trường hợp chán nản bỏ đi hoặc tự tử.

Với tình cảm dẻo dai, nên trẻ gái hay quan sát và quan sát tỉ mỉ, bắt chước khôn khéo và tự nhiên. Sự bắt chước dễ dàng và óc tưởng tượng mạnh mẽ làm cho trẻ gái hay nói dối và dễ giả tạo hơn. Tài nói dối của bé gái thường khéo léo và khéo giấu diếm hơn bé trai. Trong khi nói chuyên một khi trẻ trai bày đặt chi tiết, người ta biết ngay, trái lại, trẻ gái thêm thắt nhẹ nhàng, không mấy ai biết được.

Vừa rồi là một vài điểm khác nhau cơ bản giữa bé trai và bé gái khi bước vào độ tuổi tiểu học. Ngoài ra, để cụ thể và đầy đủ hơn, mời bạn cũng xem tiếp phần 2 ở bài viết sau nhé.

Post Author: admin