Tại sao phụ huynh chọn các trường quốc tế tại TPHCM cho con?

Chủ đề giáo dục ở Việt Nam hiện nay đang rất nóng và được cả cộng đồng quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em đang độ tuổi đến trường. Nhiều vụ bạo hành con trẻ diễn ra hằng ngày, bài vở nhiều làm cho các em không có thời gian được vui chơi,…Để giải quyết được những vấn đề đang làm cho các bậc phụ huynh rất đau đầu và có nhiều phụ huynh có các quyết định, định hướng mới cho con em mình là chọn các trường quốc tế tại TPHCM cho con em theo học.

Liệu đây có phải là quyết định đúng đắn và những lý do gì ở các ngôi trường quốc tế tại TPHCM thu hút phụ huynh cho con mình theo học.

1. Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế

Các trường quốc tế tại TPHCM có nền tảng giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn chung của thế giới nói chung và các quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới nói riêng như Anh, Mỹ, Phần Lan, Australia,…Bên cạnh đó các chương trình học thuật này chỉ được triển khai tại Việt Nam khi có các chứng nhận của chính phủ nước bản địa, và để có được giấy chứng nhận này thì các trường phải đạt các các tiêu chuẩn rất khắt khe về tiêu chuẩn giáo dục mà quốc gia đó đưa ra.

Vì vậy các bậc phụ huynh có thể an tâm khi cho các con học tại đây, ngoài việc được học trong môi trường giáo dục quốc tế các em còn được rèn luyện toàn diện từ văn hóa đến nhân cách, lối sống, cách hành xử,…giúp các em luôn tự ý thức trong các hành động và việc làm của mình.

2. Đầu ra đạt chuẩn quốc tế

Ở các trường quốc tế tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính để các em giao tiếp, các em sẽ được học đầy đủ các kỹ năng ngoại ngữ như ngữ pháp và cách phát âm chuẩn. Đây là nền tảng vững chắc giúp các em có định hướng, ước mơ đi du học các nước trên thế giới cảm thấy dễ dàng hơn. Đặc biệt, các em học sinh học ở các trường quốc tế sẽ được trường cấp bằng và chứng chỉ có giá trị ở hầu hết các nước nói tiếng Anh. 

Đối với các em học sinh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 12 năm sẽ được cấp bằng Tú tài quốc tế và được các trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao. Đây cũng là điểm đáng lưu ý cho các bậc phụ huynh co mong muốn cho các con đi du học và định cư ở nước ngoài.

Bằng tốt nghiệp có giá trị cao trên thế giới

3. Môi trường học tập thân thiện

Khi học trong môi trường quốc tế các em không chỉ tiếp xúc với các bạn là người Việt mà các em còn được gặp gỡ, giao lưu, học tập cùng các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp các bạn có cơ hội để giao lưu và dễ dàng hòa nhập dù là đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, từ đó giúp các em trở nên hòa đồng, thân thiện hơn trong việc giao tiếp và trao đổi văn hóa với nhau.

Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên của các trường quốc tế tại TPHCM là những giáo viên danh tiếng đến từ các nước trên thế giới với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, họ không chỉ là thầy mà còn như những người bạn của học sinh, giúp các em cảm giác quá áp lực trong quá trình học tập, ngoài ra họ còn thúc đẩy sự tư duy, tính sáng tạo, tìm tòi của học sinh, giúp các em học nhưng không bị thụ động.

Phương pháp giảng dạy mới lạ, thu hút học sinh

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở hạ tầng khang trang, có nhiều không gian cho học sinh vui chơi thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Đây cũng là sân chơi giúp trẻ phát triển, thể hiện năng khiếu vốn có của bản thân như múa, chơi bóng rổ, bơi lội,…

Hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em, giúp các em áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

Cơ sở vật chất hiện đại tại các trường quốc tế

Môi trường giáo dục quốc tế tại TPHCM không chỉ là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy mà còn là nơi giúp các em nhanh chóng tiếp cận được với những tri thức của các nước tiên tiến trên thế giới.

Qúy phụ huynh có thể tham khảo các trường quốc tế tại TPHCM  tại đây

Post Author: admin